Ý nghĩa của Cửu Ngư Quần Hội, tranh cá chép hợp với những mệnh nào?

cửu ngư quần hội là gì?
Spread the love
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Nếu chơi tranh là một sở thích của bạn thì việc sở hữu một bức tranh Cửu Ngư Quần Hội để treo trong nhà là điều nên có. Nếu bạn đang có ý định mua, hãy tham khảo xem tuổi của bạn có hợp để treo tranh sao cho phát tài phát lộc nhé!

cửu ngư quần hội là gì?

Ý nghĩa bức Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Ý Nghĩa của tranh cửu ngư

Tranh cửu ngư quần hội hay còn được gọi với cái tên khác là cửu ngư đồ. Khi nói đến loại tranh này, người ta thường gợi nhớ đến hình ảnh của chín con cá chép vẫy đuôi, quây quần bên nhau. Có thể đàn cá chép sẽ được tung tăng bơi lội trong đầm sen tươi sắc hay bên cạnh những cành hoa mẫu đơn đẹp rực rỡ. Cá chép chính là biểu tượng của sự cao quý, kiên trì và bền bỉ. Trong dân gian, cá chép thường gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết như cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng… Thế nên, người dân Việt Nam thường có quan niệm cá chép mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, rước tài lộc vào nhà. Trong khi đó, theo phong thủy, số 9 được xem là con số đẹp nhất

tranh cá chép

Tranh canvas cửu ngư quần hội

Với những ý nghĩa này, chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào vì sao những bức tranh canvas cá chép lại nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Họ mua tranh với mong muốn dư dả dài lâu, mang may mắn đến cho gia đình. Ngoài ra, tranh cửu ngư quần hội còn là món quà độc đáo, ấn tượng. Tranh phù hợp khi bạn muốn làm quà tặng cho khách hàng, đối tác hoặc người thân, bạn bè…

cửu ngư quần hội

Có thể thấy, hình ảnh thường xuất hiện bên những con cá chép trong tranh canvas cửu ngư đồ là những đóa hoa sen. Sự kết hợp này tạo nên nét tượng trưng, toát lên vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần thanh cao, tao nhã của một bức tranh tuyệt hảo. Hơn nữa, hoa sen đi cùng cá chép chính là biểu tượng cho sự dư dả, quanh năm đủ đầy.

Bên cạnh hoa sen, tranh cá chép còn được kết hợp với loài hoa mẫu đơn. Nét đẹp kiêu sa của hoa mẫu đơn chính là tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Muốn gia đình tài lộc dồi dào, vậy thì còn chần chờ gì mà không sở hữu ngay một bức tranh canvas cá chép.

Tranh cá chép nên treo ở đâu?

Để bức tranh mang lại may mắn, tài lộc, bạn cũng cần chú ý trong việc lựa chọn nơi để treo tranh. Thường thì tranh cửu ngư quần hội sẽ được treo ở phòng khách hoặc ở phòng làm việc. Tuyệt đối, tránh treo tranh ở những phòng được cho là tối kỵ như phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng ăn.

tranh cửu ngư quần hội

Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp với tuổi nào?

Những mệnh hợp để treo tranh cá chép

Theo ngũ hành phong thủy, bức tranh cửu ngư quần hội thuộc hành Thủy. Sau đây là những mệnh tuổi hợp để treo tranh:

– Những người thuộc hành Hỏa sẽ thích hợp để treo một bức tranh Cửu ngư đồ.

– Những người thuộc hành Kim vẫn có thể treo bức tranh Cửu ngư quần hội nhưng kém may mắn hơn những người thuộc hành Hỏa.

– Trong khi đó, những người thuộc hành Thủy lại rất thích hợp để treo những bức tranh liên quan đến cá phong thủy nói chung và bức tranh cửu ngư quần hội nói riêng.

Những mệnh kỵ treo tranh cá chép

– Có một điều cần đặc biệt lưu ý đối với những người thuộc hành Thổ, đó là không nên treo tranh cá chép trong nhà hoặc ở phòng làm việc. Bởi hành Thổ được xem là tối kỵ đối với loại tranh này, không mang đến cho gia chủ may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi năm sinh khác nhau, mỗi gia chủ sẽ tương ứng với các mệnh ngũ hành khác nhau. Trước khi quyết định mua tranh, bạn cần xem xét kỹ tuổi mình có hợp để treo tranh hay không. Đây là một yếu tố quan trọng để giúp gia chủ tăng thêm tài lộc và may mắn trong việc làm ăn.

Một số mẫu tranh cửu ngư quần hội của Palila:

cửu ngư quần hội cửu ngư quần hội là gì? tranh cửu ngư quần hội tranh cá chép bộ 5 tranh canvas cửu ngư đồ

 

0368955956