100+mẫu tranh thư pháp treo tường cực đẹp

Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

I.Tranh thư pháp treo tường là gì?

Tranh thư pháp treo tường đang được dử dụng rất phổ biến trong trang trí nội thất hiện nay.

Xưởng tranh canvas Palila chuyên cung cấp dòng tranh thư pháp với trên 1000 mẫu tranh thư pháp khác nhau.

Tranh thư pháp treo tường là cách thức thể hiện tâm trạng và cảm xúc của người viết thông con chữ, không chỉ đơn thuần chữ đẹp, được viết bằng cọ gọi là thư pháp.

Muốn có một tác phẩm thư pháp đẹp, có chiều sâu, tác phẩm phải chứa đựng thông điệp của người viết và bảo tính mỹ thuật của chữ viết qua: nét chữ , cách thức trình bày , hình dáng câu chữ , màu sắc ….

Vì vậy ta có thể gọi thư pháp là cách biểu lộ tâm ý của người viết thông qua ngôn ngữ viết hay có thể gọi là môn nghệ thuật biểu lộ tâm – ý của con người thông qua ngôn ngữ viết.

Có thể nói, thư pháp đã trở thành một môn nghệ thuật dùng để thể hiện tâm tư tình cảm của con người, chứa đựng giá trị truyền thống dân tộc mang tính chất giáo dục con người về đạo đức, nhân sinh quan trong cuộc sống.

II. Sơ lược về thư pháp của các nước:

Thư pháp không phải là nét văn hóa chỉ riêng Trung Quốc có mà thư pháp từ xa xưa đã xuất hiện ở hầu hết các nước trên thế giới với dưới nhiều dạng thể hiện và tên gọi khác nhau

1. Đối với Trung Quốc

Thư pháp là phương tiện để truyền tải tâm ý của người viết, song hành cùng tranh thủy mặc, thư pháp được xem là một môn nghệ thuật đỉnh cao và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Tranh thư pháp Trung Quốc

2.Các quốc gia hồi giáo

Điển hình là thư pháp Ả Rập, một khía cạnh của nghệ thuật Hồi giáo đã được phát triển song song với đạo Hồi và ngôn ngữ Ả Rập.
Luôn gắn liền với các trang trí nghệ thuật Hồi giáo trên tường và trần của các nhà thờ Hồi giáo cũng như trang trí và trình bày các trang kinh sách.

Tranh thư pháp Hồi giáo

3. Các nước phương Tây

Thư pháp phương Tây có phong cách khác. Con chữ được viết nắn nót theo chuẩn mực và tỷ lệ,trình bày rõ ràng và nhằm nhấn mạnh những chủ đề cần thiết.Thư pháp phương Tây được thể hiện bằng nhiều phương tiện: bút sắt, cọ, thước, compa, êke…

Tranh thư pháp phương Tây

III.. Quá trình hình thành thư pháp chữ Việt

1. Nguồn gốc chữ thư pháp Việt

Thư pháp Chữ Việt bắt đầu từ thư pháp chữ Hán, trong thời kỳ Bắc thuộc người Hán đã truyền bá văn hóa và cả chữ viết vào nước ta, trong đó có cả nghệ thuật thư pháp.

Trải qua hàng nghìn năm thư pháp chữ Hán tại nước ta cũng phát triển rộng rãi. Đến khi chữ Quốc Ngữ ra đời dần thay thế cho chữ Hán thì thư pháp chữ Quốc Ngữ từ đó cũng được hình thành.

Nhà thơ Đông Hồ được xem là người đầu tiên sử dụng cọ mực Tàu viết chữ quốc ngữ, gọi là thư pháp chữ quốc ngữ và ông cũng là người phổ biến thư pháp chữ quốc ngữ.

2. Đặc điểm thư pháp chữ Việt

Thư pháp chữ Việt dễ dàng thể hiện theo nhiều cách khác nhau, tự do sáng tạo không ràng buộc trong khuôn khổ như chữ Hán, nhưng phải luôn giữ vững cấu trúc của chữ.

Là chữ Latin không phải chữ tượng hình như chữ Hán nên khó biểu đạt được tâm ý và nội dung của câu chữ.

Người viết thường cố tình tạo nên những tác phẩm mang hình ảnh cần biểu đạt mà dễ làm mất đi cấu trúc chính của chữ khiến người xem khó đọc được.

3. Ảnh hưởng của thư pháp chữ Việt đến đời sống văn hóa dân tộc

Phong trào thư pháp ngày càng phát triển mạnh mẽ trong cả nước, nhiều câu lạc bộ thư pháp được ra đời tạo thêm sân chơi mới cho nhiều người.

Nhiều cuộc triển lãm về thư pháp cũng giúp ích cho việc sáng tạo và phát triển không ngừng của môn nghệ thuật truyền thống này, giúp thư pháp đi sâu vào đời sống thực tại.

Đi đến đâu trên đất nước Việt chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp những tác phẩm thư pháp: biển hiệu, tiêu đề trên bao bì của một số loại sản phẩm, trên bìa các sách, trong đền chùa, trong các quán cà phê,…

4. Các lối viết trong thư pháp chữ Việt

 • Chữ chân phương: là lối viết chữ phổ biến nhất, chữ viết rõ ràng, dễ đọc, nét bút có sự uyển chuyển đậm nhạt khác nhau nhưng không làm mất đi cấu trúc chính của chữ. Chính vì đặc điểm dễ đọc, dễ viết như thế mà lối viết thư pháp chân phương phát triển mạnh và phổ biến nhất.

Lối viết chữ chân phương trong thư pháp

 •  Chữ cách điệu: cách thể hiện chữ thành những hình tượng khác nhau, có thể biến hóa con chữ để mang những hình ảnh mà người viết muốn miêu tả, đánh lừa thị giác của người xem vì tác phẩm nặng về hình hơn chữ.Ở lối viết chữ này tuy rằng khó đọc nhưng người xem có thể cảm nhận được ý của tác giả qua những hình ảnh ẩn trong tác phẩm.

 

Lối viết chữ cách điệu trong thư pháp

 

 • Chữ Thảo: là cách viết thể hiện cái hồn chữ nhiều hơn là ý, viết phóng túng khiến người xem khó nhận biết, luôn chứa đựng nội lực của người viết.Cách viết theo lối thảo người thưởng lãm phải mất một lúc khá lâu để hiểu hoặc thậm chí là không thể đọc được chữ mà tác giả viết nên.

 

Lối viết chữ Thảo trong thư pháp

 

 •  Chữ mộc: là kiểu chữ viết ngược dùng để khắc trên bảng in gỗ, người xem phải soi vào gương để đọc được. Có trường phái về chữ Mộc riêng, tạo hình thể chữ quốc ngữ gần giống như chữ Hán về cách viết, và được viết theo từng bộ cụ thể, người xem ngỡ là chữ Hán và phải đọc ngược.

 

IV. Mua tranh  canvas thư pháp treo tường tại Palila Canvas

1.Nhu cầu thị trường và đại chỉ mua tranh canvas thư pháp treo tường.

Hiện nay nhu cầu thị trường về tranh thư pháp treo tường là rất lớn.

Ngoài các sản phẩm tranh truyền thống được in trên giấy, tre ,trúc,…. Hiện nay có một chất liệu đang rất được ưa chuộng đó chính là tranh thư pháp trên vải canvas.

Palila canvas hân hạnh là nhà cung cấp tranh thư pháp trên vải canvas hàng đầu trên thị trường hiện nay.

2.Đến với Palila canvas bạn sẽ nhận được những gì?

Hiện nay Palia canvas có thư viện với 5000 mẫu mã khác nhau. trong đó dòng tranh thư pháp với hơn 1000 mẫu.

Nhờ có thư viện khủng khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các mẫu tranh ưng ý nhất, Palila canvas đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Palia có khuyến mãi  lớn cho mọi khách hàng trong xuyên suốt cả năm, đặc biệt có chính sách ưu đãi đặc biệt cho các đại lý cấp 1 của Palila canvas trên toàn quốc.

Sản phẩm của Palila được sản xuất trên dây chuyền máy móc hoàn toàn tự động, từ khâu in, dập khung, cho đến đóng gói sản phẩm.

Sản phẩm được bảo hành lên đến 5 năm. Chính sách đổi trả 1-1 cho khách hàng nếu phát hiện hàng lỗi, hàng không đúng với cam kết của Shop.

Sản phẩm của Palila canvas được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tự động

V. 100+ mẫu tranh thư pháp treo tường hot nhất hiện nay

Dưới đây Palila canvas xin được giới thiệu đến bạn 50 mẫu tranh thư pháp đang bán chạy nhất trên thị trường, được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Mời các bạn cùng tham khảo nhé:

 

VI. Cách mua hàng tranh thư pháp treo tường giá rẻ của Palila Canvas 

Mua hàng tại Palila canvas bạn sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi bán hàng dành cho khách lẻ và đại lý

1. Bạn ở Hà Nội muốn mua tranh của Palila có thể đến địa chỉ cửa hàng : Số 38 ngõ 124 đường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

2.Nếu bạn không có thời gian đến trực tiếp của hàng hoặc bạn ở tỉnh khác, bạn muốn mua tranh của Palila cực kỳ đơn giản chỉ bằng vài thao tác đơn giản với chiếc điện thoại của mình:

Lấy điện thoại – Vào web: Palila.vn để chọn mẫu và đặt hàng. Sau khi nhận được đơn hàng Palila sẽ giao hàng trong vòng dưới 3 ngày. Bạn ở Hà Nội hay tỉnh thành nào trên cả nước đều dễ dàng mua tranh theo cách này.
Nếu bạn cần mua tranh treo tường gấp ở để tặng tân gia, hay tặng khai trương. Mời bạn chụp ảnh màn hình điện thoại, gửi cho Palila qua zalo: 0368.955.956 để được đặt mua tranh nhanh chóng hơn.

3 Các cách giao hàng của Palila Canvas:

_ Nếu bạn ở Hà Nội, Palila canvas sẽ gọi Shiper gửi hàng cho bạn. Sau khi bạn nhận hàng sẽ thanh toán cho Shiper. Với những khách nội thành sẽ được free hoặc hỗ trợ giá nhiều nhất có thể.

_Nếu bạn ở Tỉnh khác:

 • Thanh toán COD tức gửi qua bưu điện tỉnh cho bạn sau khi Palila làm xong tranh. Cách này có thể mất 2, 3 ngày, bạn sẽ trả tiền cho nhân viên bưu điện bao gồm cả cước phí. Vì giá tranh trên web Palila là giá áp dụng bán tại cửa hàng.
 • Thanh toán qua nhà xe ô tô ở Tỉnh bạn . Palila chấp nhận hình thức thanh toán gửi tiền qua nhà xe ở quê bạn. Bạn gửi tiền trước cho nhà xe nhờ thanh toán hộ, Palila sẽ gửi tranh về cho bạn. Cước phí nhà xe do khách hàng chịu vì giá tranh trên website áp dụng bán tại cửa hàng. Cách này có thể lấy tranh luôn trong ngày tùy thuộc vào bạn.

                                                                     Palila canvas có nhiều hình hình thức giao hàng thuận tiện

Như vậy việc đặt hàng của Palila Canvas đã trở nên hết sức đơn giản.

Cám ơn bạn đã ghé thăm Xưởng tranh Palia canvas. Chúc bạn 1 ngày làm việc vui vẻ.

0368955956